Phú Thọ: Nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19

PhuthoPOrtal - Ngày 19/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 2522/UBND-KGVX về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực kinh doanh karaoke của Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ (Ảnh chụp ngày 3/5/2021)

Văn bản nêu rõ: Tỉnh hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản đã được kiểm soát. Toàn tỉnh hiện chỉ còn 1 ổ dịch tại phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì và đã trải qua 7 ngày liên tục không xuất hiện ca mắc mới; các trường hợp F1, F2, F3 được truy vết, xét nghiệm kịp thời, áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị theo dõi, bám sát diễn biến tình hình thực tế để thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương và của tỉnh; từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện.

Trong đó, từ 0h ngày 20/6/2021 cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí (quán karaooke, quán bar, các cơ sở mát - xa, vật lý trị liệu, thẩm mỹ, quán internet, quán điện tử…) hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với khách hàng sử dụng dịch vụ; đảm bảo các yêu cầu về giãn cách và số lượng không quá 10 người/phòng kín có sử dụng điều hòa. Thực hiện sát khuẩn các bề mặt bám ngay sau mỗi lần phục vụ; cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại khu vực lễ tân, các phòng dịch vụ; đăng ký và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CvV-2 đối với nhân viên phục vụ tại cơ sở y tế địa phương tối thiểu 5 - 7 ngày/lần.

UBND các huyện, thành, thị, các sở, ban, ngành theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn quản lý chủ động thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội, nỗ lực cao nhất để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

BBT