Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

PhuthoPortal - Ngày 8/5/2022, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ra quân, diễu hành trên các tuyến phố vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Lễ ra quân được kết nối trực tuyến đến 12 điểm cầu các huyện, thị của tỉnh.

Các đại biểu hô khẩu hiệu hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tới dự lễ ra quân tại điểm cầu của tỉnh có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022 do BHXH Việt Nam tổ chức.

Trong ngày ra quân, mỗi huyện, thành, thị xã đặt mục tiêu vận động được 50 người tham gia BHXH tự nguyện, 80 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Cán bộ Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh đồng loạt ra quân diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Việt Trì

Đến nay, Phú Thọ có tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92%, BHXH trong lực lượng lao động đạt gần 30%. Trong đó, BHYT hộ gia đình hiện có 242.000 người tham gia, cao hơn cả nước 2,8%; BHXH tự nguyện có 44.038 người tham gia, cao hơn cả nước 2,84%.

Thu Hương