Sinh viên Đặng Thị Thu Hiền - Tỏa sáng “Sao tháng Giêng”

PhuthoPortal - Đặng Thị Thu Hiền - cô sinh viên lớp K16 - Đại học Kế toán B, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hùng Vương được thầy cô, bạn bè biết đến với bảng thành tích học tập ấn tượng và luôn nhiệt tình trong công tác Đoàn, Hội. Đầu năm 2022, Hiền là đại diện tiêu biểu duy nhất của Phú Thọ được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2021 - Giải thưởng cao quý của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam nhằm tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường học năm 2021.

Nhắc đến cô sinh viên Đặng Thị Thu Hiền, thầy cô và bạn bè đều dành những lời khen ngợi, sự nể phục về thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngay từ khi bước chân vào trường đại học, Hiền đã xác định cho mình mục tiêu, nhiệm vụ học tập nghiêm túc; đồng thời tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội với mong muốn được tổ chức các chương trình ý nghĩa cho sinh viên và đóng góp cho cộng đồng.

Với vai trò là thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ và Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, Hiền luôn gương mẫu đi đầu trong hoạt động Đoàn và tham gia tích cực nhiều chương trình tình nguyện như: Tham gia tình nguyện, hỗ trợ và hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người; tham gia tình nguyện cùng Câu lạc bộ Sức trẻ Kinh tế tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì; tham gia chương trình Sứ giả môi trường - Phát động trồng đồi cây “Dâng Bác - Ơn thầy” do Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phối hợp với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; chương trình "Tiếp sức mùa thi" hằng năm; tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19…

Nói về người bạn cùng khoa của mình, bạn Hoàng Thị Thu Hiền chia sẻ: Hiền là người rất năng nổ, trách nhiệm khi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và triển khai tổ chức thực hiện tốt trong tập thể. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên sinh viên chúng em không phải đến trường nhưng Hiền vẫn có cách tổ chức, phân công công việc cụ thể nhằm đưa hoạt động Đoàn, Hội đến gần hơn với các bạn sinh viên toàn trường.

Cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn, Hội là điều không dễ dàng thế nhưng 3 năm liền Hiền luôn xếp loại xuất sắc cả về học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và ý tưởng sáng tạo của sinh viên. Khi được hỏi về bí quyết để cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động phong trào và học tập, Hiền chia sẻ: “Em lập kế hoạch cụ thể, phân cấp mức độ quan trọng, ít quan trọng cho từng việc và sắp xếp thời gian hợp lý. Tuy nhiên, em luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu”.

Nhờ nỗ lực đó mà Hiền luôn duy trì danh hiệu sinh viên xuất sắc trong 3 năm liền và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập như: Giải Khuyến khích “Ý tưởng sinh viên năm 2020” cấp trường; giải Nhì “Hội thi nghiệp vụ kế toán năm 2019” cấp khoa; giải Ba “Hội thi Kiến thức Kinh tế năm 2020” cấp khoa; giải Khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học với đề tài “Phát triển kỹ năng mềm đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên chuyên ngành Kế toán - Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh,Trường Đại học Hùng Vương”… Với những thành tích nổi bật đó, năm 2021, Hiền vinh dự được kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 21 tuổi.

Mặc dù đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn, Hội nhưng Hiền lại tỏ ra rất khiêm tốn khi chia sẻ về bản thân mình. Hiền cho biết thêm: “Tham gia hoạt động Đoàn, Hội không vì mục tiêu giải thưởng mà vì đam mê và sự yêu thích bởi đây là cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng "mềm", làm phong phú vốn sống của bản thân. Trên giảng đường thầy cô giúp chúng em có kiến thức chuyên ngành còn hoạt động Đoàn, Hội chính là nơi em được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ, được sẻ chia cùng cộng đồng. Có thể nói, khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm em có những kỷ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”.

Chị Trần Hoàng Thành Vinh - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hùng Vương cho biết: Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là phần thưởng xứng đáng giành cho em Đặng Thị Thu Hiền với những cố gắng trong học tập và tham gia hoạt động phong trào. Giải thưởng này sẽ là động lực để không chỉ Hiền mà với các bạn sinh viên của nhà trường phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Hi vọng rằng với những cố gắng, phấn đấu của mình, Đặng Thị Thu Hiền sẽ gặt hái được thành công hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

Ngọc Kiên