Sở Thông tin và Truyền thông tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

PhuthoPortal - Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Sở Thông tin và Truyền thông luôn quan tâm sâu sắc đến các gia đình cán bộ của Sở có thân nhân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh để tri ân các thế hệ cha anh, những người có công với cách mạng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn thăm hỏi, động viên thương binh Dương Toàn Thắng

Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, lớp lớp thế hệ thanh niên Phú Thọ đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Phát huy truyền thống cách mạng, Sở Thông tin và Truyền thông tự hào có 9 gia đình cán bộ của Sở có người thân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người đã không tiếc tuổi trẻ, xương máu của mình chiến đấu danh dũng trên khắp các chiến trường, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách. Những người con ưu tú ấy đã truyền nhiệt huyết cho cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông ngày nay sống có bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm với xã hội.

Để tri ân các gia đình có công với cách mạng, hằng năm, Sở Thông tin và Truyền thông đều tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ những công lao to lớn của các gia đình người có công với cách mạng. Đặc biệt vào những dịp lễ, Tết Nguyên đán, lãnh đạo Sở đều đến thăm, tặng quà, thăm hỏi, động viên các gia đình cán bộ có thân nhân là liệt sĩ, thương binh. Song song với đó, Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm, động viên, tạo mọi điều kiện để các cán bộ có người thân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh yên tâm công tác.

Trong niềm xúc động, bà Dương Thị Lãi (82 tuổi) là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Nho, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ chia sẻ: Chúng tôi rất cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông. Đây là sự động viên tinh thần to lớn để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên, gương mẫu trong mọt hoạt động để xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn tặng quà bà Dương Thị Lãi - là vợ liệt sĩ

Chia sẻ những câu chuyện về quãng thời gian tham gia chiến đấu, ông Dương Toàn Thắng - thương binh 1/4, thân nhân của một cán bộ Sở cho biết: Đã mấy chục năm trôi qua nhưng kỷ niệm về những ngày đầu tham gia chiến đấu vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi. Đó là kỷ niệm về những năm tháng gian nguy nhưng hào hùng, vì độc lập dân tộc, những người lính như chúng tôi sẵn sàng cống hiến sức lực, thậm chí hy sinh tính mạng cho Tổ quốc… Giờ đây, tuy tuổi đã cao, vết thương chiến tranh vẫn còn đó nhưng nếu cho lựa chọn lại tôi vẫn nguyện cống hiến hết mình cho đất nước. 

“Được lãnh đạo Sở và các cán bộ quan tâm, đến thăm và động viên khiến bản thân tôi và gia đình rất cảm động. Tôi luôn động viên con cháu, người thân tích cực học tập, lao động và cống hiến cho xã hội”. - ông Dương Toàn Thắng chia sẻ thêm.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn tặng quà cho cán bộ có thân nhân là thương binh

Đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 là dịp thể hiện những tình cảm chân thành, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở với những người có công. Đồng thời giáo dục và phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan về công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, bồi đắp thêm tình cảm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở trước những cống hiến của thế hệ đi trước.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng quà cho cán bộ có thân nhân là thương binh

Đồng chí yêu cầu các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, động viên kịp thời, tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ có thân nhân là liệt sĩ, thương bệnh binh trong cuộc sống và trong công việc.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông quà cho cán bộ có thân nhân là thương binh

Thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động ý nghĩa được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn góp phần giúp các các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Sở thêm tự hào với thế hệ cha ông, luôn vững bước, không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạnh; nỗ lực học hỏi, phấn đấu, tu dưỡng bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển.

Huyền Trang