Tam Nông tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

PhuthoPortal - Ngày 21/9/2021, Huyện ủy Tam Nông tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao cờ lưu niệm cho các thí sinh

Tới dự có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tham gia hội thi có 8 thí sinh đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Mỗi thí sinh thực hiện thi với thời gian 20 phút, gồm 2 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Các nội dung thí sinh lựa chọn thuyết trình trong hội thi đều là nội dung quan trọng được cán bộ, đảng viên quan tâm như: Các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Nông lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân huyện Tam Nông qua các thời kỳ; chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ đảm bảo an ninh - quốc phòng trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng… Bên cạnh đó, thí sinh đã có sự đầu tư về nội dung và hình thức, kết hợp trình chiếu hình ảnh; liên hệ sát với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. 

Đồng chí Vương Đức Thủy - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông trao giải Nhất cho thí sinh Hà Thị Thu Trang - Chi bộ Trường THPT Tam Nông

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Hà Thị Thu Trang - Chi bộ Trường THPT Tam Nông; trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh.  

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng về các Nghị quyết của Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để báo cáo viên học tập, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp.

Tuấn Dũng