Tam Nông: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu, sáng 4/9/2019, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện Tam Nông và kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trong dịp tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND huyện Tam Nông đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Theo đó, UBND huyện đã thành lập 22 đoàn kiểm tra, trong đó có 2 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo ATTP huyện và 20 đoàn kiểm tra liên ngành của xã, thị trấn. Đối tượng kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu. Nội dung kiểm tra sẽ được cơ quan chức năng huyện Tam Nông chú trọng gồm các loại giấy xác nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định...
Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Phú Thọ yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.
Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP tỉnh Phú Thọ trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh bánh kẹo và bếp ăn của Công ty may Sông Hồng trên địa bàn 02 xã Cổ Tiết, Tứ Mỹ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ Hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh.
Theo kế hoạch, từ nay đến hết Rằm tháng 8 âm lịch, đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP huyện Tam Nông sẽ lần lượt kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu, kịp thời nhắc nhở và xử lý nếu có sai phạm.
Tuấn Dũng