Tam Nông: Trao 180 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 3 nhà “Đại đoàn kết”

PhuthoPortal - Ngày 15/9/2021, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tam Nông đến thăm, trao 180 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 3 gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà tại xã Hiền Quan và Bắc Sơn.

Các đại biểu trao tiền hỗ trợ nhà “Đại đoàn kết” cho bà Đỗ Thị Thúy, khu 14, xã Hiền Quan

3 gia đình được hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” gồm: Gia đình ông Phạm Văn Phấn (khu 15, xã Bắc Sơn); bà Ngô Thị Kiệm (khu 11, xã Hiền Quan); bà Đỗ Thị Thúy (khu 14, xã Hiền Quan). Đây là các gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân các chủ hộ tuổi đã cao, mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động, sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của các gia đình, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Ngô Thị Kiệm và gia đình bà Đỗ Thị Thúy, mỗi gia đình 60 triệu đồng. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng và nhóm “Gieo mầm hướng thiện” của Ngân hàng chính sách xã hội - chi nhánh huyện Tam Nông hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Văn Phấn. Tổng số tiền hỗ trợ là 180 triệu đồng.

Được khởi công từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, đến nay 3 căn nhà “Đại đoàn kết” đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 100m2.

Việc hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà “Đại đoàn kết” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tam Nông.

Đăng Đôn