Tam Nông: Trên 95% ý kiến của người dân được chính quyền địa phương các xã, thị trấn trả lời thỏa đáng

PhuthoPortal - Ngày 1/12/2021, huyện Tam Nông tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021.

Đồng chí Vương Đức Thủy - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giải đáp ý kiến của nhân dân

Tại hội nghị đối thoại đã có 6 ý kiến trực tiếp của nhân dân tập trung vào các lĩnh vực như: Một số tuyến đường bê tông xi măng tại 2 xã Lam Sơn và Bắc Sơn xuống cấp, cần được nâng cấp, sửa chữa. Đề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Khu nghỉ dưỡng và sân Golt Tam Nông, sớm quy hoạch khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng khi triển khai dự án. Đề nghị Điện lực Tam Nông bổ sung thêm tuyến đường điện tại các khu dân cư vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Cải tạo kênh mương thoát nước trên tuyến đường tỉnh lộ 315 tại xã Bắc Sơn nhằm đảm bảo tránh ngập úng vào mùa mưa.

Buổi đối thoại diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện Tam Nông cùng các cơ quan chức năng đã lắng nghe, tiếp thu, trao đổi, giải đáp tất cả các ý kiến của nhân dân.

Nhân dân xã Bắc Sơn phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Đến thời điểm này, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức xong đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân với tổng số 231 ý kiến, kiến nghị; trên 95% ý kiến của người dân được chính quyền địa phương các xã, thị trấn tr lời thỏa đáng; một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được gửi đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 

Tuấn Dũng