Tân Sơn: Rộn ràng không khí chuẩn bị bầu cử

PhuthoPortal - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với các huyện, thị, thành của tỉnh, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử rộn ràng khắp các ngả đường của huyện Tân Sơn. Với tinh thần chủ động, đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc huyện Tân Sơn, tin tưởng Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Cử tri tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên niêm yết tại nhà văn hóa khu Chiềng, xã Thạch Kiệt

Nhà văn hóa khu Chiềng, xã Thạch Kiệt những ngày này đã thắm sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu hướng về cuộc bầu cử. Tranh thủ khoảng thời gian sau giờ làm đồng, người dân trong khu về nhà văn hóa để xem danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên.

Trải qua nhiều kỳ bầu cử nhưng bà Nguyễn Thị Thơi ở khu Chiềng, xã Thạch Kiệt vẫn háo hức, chờ đón ngày bầu cử để lựa chọn những người xứng đáng. “Tôi mong các đại biểu sau khi trúng cử quan tâm đến các chính sách hỗ trợ vốn, kỹ thuật thâm canh, mở rộng sản xuất nông nghiệp cho đồng bào. Đồng thời, quan tâm đến các nguồn vốn để nâng cấp các điểm trường học, giúp học sinh các xã vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn”. Bà Thơi cho biết.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bà con dân bản không được tập trung đông tại nhà văn hóa nhưng khí thế chuẩn bị cho bầu cử vẫn rộn ràng. Tại khu Vường 1, xã Lai Đồng, người dân đã treo cờ, biểu ngữ chào mừng bầu cử; kiểm tra hệ thống loa truyền thanh, hòm phiếu, bảng niêm yết ứng cử viên.

Anh Hà Văn Quỳnh - Bí thư Chi bộ khu Vường 1 chia sẻ: Những ngày qua, cử tri trong khu rất đồng tình, ủng hộ và dành sự quan tâm cho cuộc bầu cử. Ngay từ khi danh sách cử tri được niêm yết, chúng tôi đã kiểm tra thông tin kỹ càng, đồng thời tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên để chọn người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cùng với 136 điểm bỏ phiếu là các nhà văn hóa khu, trụ sở xã, trường học, khắp nẻo đường, khu dân cư, khu chợ, trung tâm thương mại của huyện Tân Sơn đều ngập tràn băng rôn, biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử. Hệ thống xe tuyên truyền lưu động, hệ thống loa truyền thanh được vận hành hiệu quả, truyền phát đúng, trúng những nội dung bầu cử, tạo sức lan tỏa, khí thế phấn khởi trong toàn dân ra sức thi đua lao động sản xuất, hướng về ngày bầu cử.

Ông Tạ Ngọc Yến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Tân Sơn cho biết: Quyết tâm để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, huyện Tân Sơn sớm thực hiện các nội dung phần việc chuẩn bị cho công tác bầu cử. Từ các hoạt động về nhân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thông tin, tuyên truyền, ban hành văn bản pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội… phục vụ bầu cử đều được chú trọng thực hiện.

Riêng công tác nhân sự đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, thị trấn được đặc biệt quan tâm và xác định là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện đã lập danh sách chính thức 57 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 603 người ứng cử đại biểu HĐND xã. Theo đánh giá của huyện, chất lượng người ứng cử nhiệm kỳ 2021 - 2026 được nâng cao, đảm bảo cơ cấu theo luật định, tăng về trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị.

Cờ đỏ, băng zôn trang hoàng trước cổng vào trụ sở xã Thạch Kiệt

Cùng với đó, huyện Tân Sơn đã sơn, sửa nhiều nhà văn hóa thôn, khu; xây mới 7 nhà văn hóa, làm mới 50m2 cụm pa nô ngoài trời tấm lớn, 26 băng zôn to, 200m áp phích tuyên truyền ở vị trí trung tâm, dựng 30 cụm pano tại khu vực trung tâm huyện.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử đang đến gần, huyện Tân Sơn tiếp tục tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K”, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch; đồng thời có kế hoạch cụ thể để đảm bảo các phương án an toàn cho ngày bầu cử.

Thu Hương