Tân Sơn, Thanh Thủy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

PhuthoPortal - Ngày 7/6/2021, Ủy ban Bầu cử huyện Tân Sơn, Thanh Thủy tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử huyện Tân Sơn

* Tại huyện Tân Sơn:

Dự hội nghị có đồng chí Vi Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng ghi nhận những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Đồng chí khẳng định, thành công của cuộc bầu cử đã thể hiện sự trách nhiệm, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cử tri toàn huyện.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND cấp huyện và cấp xã để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19"…

Tại hội nghị, 31 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được nhận Giấy khen của UBND huyện.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Tân Sơn, công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai chu đáo, nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được đảm bảo.

Toàn huyện Tân Sơn có 136 khu vực bỏ phiếu với hơn 60.000 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,98%. Cử tri đã lựa chọn, bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 368 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Tại huyện Thanh Thủy:

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ủy ban bầu cử các cấp trong chỉ đạo tổ chức triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác bầu cử của huyện được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bám sát kế hoạch, đúng quy định; an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền bầu cử có nhiều đổi mới, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác bầu cử, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng chí nhấn mạnh để rút kinh nghiệm trong những nhiệm kỳ tới, huyện cần chú trọng tuyên truyền về cơ cấu, số lượng đại biểu được bầu, rà soát, lập danh sách cử tri; việc lựa chọn và phân công nhiệm vụ các thành viên trong Tổ bầu cử cần cụ thể, rõ ràng hơn; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, công tác thông tin, báo cáo đảm bảo chính xác, minh bạch, khách quan. 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Thủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong dịp này, 11 tập thể và 12 cá nhân đã được tặng Giấy khen của Ủy ban Bầu cử huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn, bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,99%; số đại biểu Quốc hội trúng cử là 3 người; số đại biểu HĐND cấp tỉnh trúng cử là 5 người, đại biểu HĐND cấp huyện là 35 người và đại biểu HĐND cấp xã là 271 người.

Hồng Nhuận - Nguyễn Vân - Minh Tuân