Tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản số 3046/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Công điện số 862/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/7/2020 về tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Sở Y tế nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu trên địa bàn, bảo đảm phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế và điều kiện thực tiễn của tỉnh; chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện và các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ngay khi phát hiện có trường hợp mắc bệnh, không để lây lan; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh theo hướng dẫn.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành, thị phối hợp với Sở Y tế, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu; hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh phòng bệnh, bảo đảm các trường học, lớp học, nhà trẻ có môi trường thông thoáng, sạch sẽ.

BBT