Tặng sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì

PhuthoPortal - Ngày 27/12/2022, BHXH tỉnh tổ chức tặng 27 sổ BHXH tự nguyện có thời gian đóng BHXH 3 tháng, trị giá gần 24 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH cho cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đây là món quà từ các nhà tài trợ: Công ty Điện lực Phú Thọ, Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH Minh Trang và Công ty cổ phần Tasa Group.

Trong 3 năm qua, phát huy truyền thống “Thương người như thế thương thân”, "Lá lành đùm lá rách”, BHXH tỉnh đã phát động ủng hộ tặng sổ BHXH tự nguyện, thể BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và được sự đồng hành, ủng hộ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành, đặc biệt là các chi, Đảng bộ thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh. Tiêu biểu như: Công đoàn ngành Y tế, Công ty Điện lực Phú Thọ, Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH Hải Linh...

Qua 3 năm đã quyên góp được hơn 4 tỉ đồng, tặng 125 sổ BHXH cho người nghèo, 28.559 thẻ BHYT, giúp cho hàng chục nghìn người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh, sinh viên và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe từ quỹ BHYT. Chỉ tính riêng năm 2022, BHXH tỉnh đã huy động được 46 sổ BHXH, 9.123 thẻ BHYT; BHXH huyện đã huy động tặng 1.262 thẻ BHYT với số tiền hơn 298 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và đại diện đơn vị tài trợ trao tặng sổ BHXH cho cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình tặng sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn góp phần phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước. Đồng thời, huy động sự chung tay, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH để họ gia nhập mạng lưới an sinh, gia tăng cơ hội được hưởng lương hưu và BHYT khi về già.

Thu Hương