Tập đoàn FLC và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 tại huyện Thanh Thủy

PhuthoPortal - Ngày 25/10/2021, tại UBND thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, Tập đoàn FLC phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện với tổng số 6.000 liều. Thời gian tiêm từ ngày 25 - 27/10/2021 với khoảng 2.000 liều/ngày.

Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện

Các đối tượng tiêm lần này gồm người dân từ 18 - 65 tuổicông nhân, người lao động thuộc một số doanh nghiệp có nguy cơ cao, chưa được tiêm vắc xin trên địa bàn huyện.

Để tổ chức tiêm chủng thuận lợi, an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn FLC và Bệnh viện Bạch Mai để triển khai kế hoạch tiêm chủng; phân chia khung thời gian tiêm chủng để tránh tập trung đông người cùng một thời điểm; huy động lực lượng hỗ trợ công tác tiêm chủng. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn.

Khám sàng lọc và khai báo trước tiêm cho người dân

Tại buổi hỗ trợ tiêm, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đội ngũ bác sỹ, cán bộ y tế, đồng thời huy động nhiều máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác tiêm chủng và khám sàng lọc nhằm phát hiện, xử trí những tình huống bất thường trước, trong và sau khi tiêm vắc xin.

Bệnh viện Bạch Mai huy động đội ngũ bác sỹ, máy móc trang thiết bị hỗ trợ tiêm chủng

Là doanh nghiệp đa ngành, quy mô lớn, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, song Tập đoàn FLC chủ động làm việc, phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tích cực tham gia, đồng hành, hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch, trong đó tài trợ chương trình tiêm chủng cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Qua đó, góp phần chung tay cùng với tỉnh sớm bao phủ vắc xin, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Minh Tuân - Minh Tâm