Tập huấn thi tốt nghiệp THPT cho 250 trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư ký các điểm thi

PhuthoPortal - Ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn thi tốt nghiệp THPT cho 250 cán bộ, giáo viên là trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư ký các điểm thi.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo các Trường THPT đặt điểm thi đã thông báo nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi; phương án bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ làm công tác thi. Đến nay, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi gồm cơ sở vật chất, nhân lực, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ làm thi đã được chuẩn bị chu đáo.

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Việt Trì trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Các cán bộ, giáo viên đã được học tập quy chế thi, hướng dẫn nghiệp vụ và quy trình coi thi. Đồng thời trao đổi, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Kết thúc buổi tập huấn, các trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư kí các điểm thi sẽ phải làm bài kiểm tra đánh giá.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ông Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Điểm mới của kỳ thi năm nay là UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi tại địa phương mình, các trường đại học chỉ tham gia ở khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát kỳ thi. Bởi vậy nên tất cả nhân sự tham gia làm thi phải hiểu kỹ, nắm chắc quy chế để triển khai thực hiện, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Huyền Trang