Tập huấn triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại huyện Yên Lập

PhuthoPortal - Ngày 9/6/2021, UBND huyện Yên Lập phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn khai thác sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho trên 50 học viên là cán bộ các phòng chuyên môn, lãnh đạo và công chức chuyên môn thuộc UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lập.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Quang Thắng phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Dự buổi tập huấn có các đồng chí: Lê Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đinh Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Quang Thắng và Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử. Các đồng chí nhấn mạnh, mục tiêu hướng tới cuối cùng của triển khai dịch vụ công là mức độ hài lòng của người dân. Vì vậy, các học viên cần học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức để triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ và đạt kết quả cao nhất tại cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Hải Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được lãnh đạo Phòng Công nghệ thông tin (Sở Thông tin và Truyền thông) và cán bộ Viễn thông Phú Thọ hướng dẫn các nội dung, văn bản liên quan tới triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công và Một cửa điện tử tỉnh.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc tại buổi tập huấn

Đặc biệt, để đẩy mạnh việc hỗ trợ công dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến trên địa bàn huyện, các học viên được thực hành theo kịch bản đóng vai người dân thực hiện tạo tài khoản, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, sau đó cán bộ bộ phận một cửa của các xã đăng nhập hệ thống, tiếp nhận hồ sơ ngay tại hội nghị. Kết quả, cán bộ của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tạo được tài khoản công dân, hoàn thành nộp và tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

Cán bộ VNPT hướng dẫn học viên sử dụng máy scan để xử lý hồ sơ, phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến

Hội nghị cũng bố trí các máy scan để các cán bộ thực hành tiếp nhận và tải các giấy tờ, hồ sơ công dân, doanh nghiệp khi thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến.  

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã kỹ năng sử dụng hệ thống Cổng Dịch vụ công tỉnh, thanh toán trực tuyến, triển khai Chứng thực điện tử trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Từ đó, góp phần thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học, hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Dũng Bùi