Tập huấn tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở

PhuthoPortal - Ngày 30/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự ATGT cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở.

Lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, trên 200 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền đạt một số nội dung: Thực trạng công tác đảm bảo ATGT; các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; chủ đề tuyên truyền ATGT năm 2022: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Đặc biệt là các quy định xử lý đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Các học viên tìm hiểu kiến thức về đảm bảo ATGT qua tờ rơi

Hội nghị tập huấn là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong hội viên, phụ nữ; phát huy vai trò của hội phụ nữ các cấp trong việc tuyên truyền hội viên gương mẫu, đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT.

Các đại biểu và học viên trao đổi bên lề buổi tập huấn

Sau hội nghị, các cán bộ Hội sẽ là những tuyên truyền viên tích cực từng bước đưa nội dung chấp hành pháp luật về ATGT vào chương trình công tác Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Vũ Tuân