Thẩm định tiêu chí về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại huyện Lâm Thao

PhuthoPortal - Ngày 18/11/2022, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi thẩm định tiêu chí về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2025 tại các xã Vĩnh Lại, Cao Xá và Sơn Vi của huyện Lâm Thao.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy kiểm tra hoạt động của Đài truyền thanh xã Vĩnh Lại

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Hoàng Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy và Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao Dương Hoàng Phúc kiểm tra tại Bưu điện văn hóa xã Cao Xá

Đoàn đã kiểm tra thực tế, đánh giá, thẩm định nội dung tiêu chí về Thông tin và Truyền thông đối với các xã nông thôn mới nâng cao gồm: Có điểm phục vụ bưu chính đáp ứng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân; tỷ lệ thuê bao sử dụng điện thoại thông minh; có dịch vụ báo chí, truyền thông; có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành phục vụ đời sống kinh tế - xã hội và tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới; có mạng wifi miễn phí ở các điểm công cộng và tiêu chí hành chính công: Có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy ghi nhận những kết quả trong chương trình xây dựng NTM của 3 xã. Đồng chí yêu cầu các xã cần sớm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để trình Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

​Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy phát biểu tại buổi thẩm định tại xã Sơn Vi

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị xã Vĩnh Lại và Sơn Vi tiếp tục quan tâm, chỉnh trang cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng hoạt động các điểm Bưu điện văn hóa xã nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân.

Các xã cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ để người dân tiếp cận với công nghệ thông tin, từng bước nâng cao trình độ, nhận thức và kĩ năng cho người dân.

Về hoạt động của đài truyền thanh cơ sở, đồng chí lưu ý đối với xã vận hành đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cần quan tâm đến việc đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao Dương Hoàng Phúc phát biểu tại buổi thẩm định

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao Dương Hoàng Phúc cảm ơn những ý kiến đóng góp cụ thể, tâm huyết của đoàn; đồng thời đề nghị các xã tiếp thu và khẩn trương hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Được sự quan tâm đầu tư của các ngành, địa phương và sự vào cuộc tích cực của doanh nghiệp, đến nay cả 3 xã Vĩnh Lại, Cao Xá và Sơn Vi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Qua đó, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngọc Kiên