Thanh Ba tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

PhuthoPortal - Ngày 9/6/2021, Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Thanh Ba. Đồng chí khẳng định: Thành công của cuộc bầu cử đã thể hiện sự trách nhiệm, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cử tri toàn huyện.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh yêu cầu huyện Thanh Ba chuẩn bị chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ Nhất - HĐND cấp huyện và cấp xã để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND các cấp bảo đảm đúng quy định. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi; tuyên truyền, vận động trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương đã đề ra trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên toàn huyện Thanh Ba đã thành công tốt đẹp. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,97%. Đã bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu đủ 5 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, bầu đủ 35 đại biểu HĐND huyện và 431 đại biểu HĐND cấp xã. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trong dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 7 tập thể, 36 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Minh Nguyễn