Thành phố Việt Trì gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

PhuthoPortal - Ngày 18/11, thành phố Việt Trì tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thành phố

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và trường học trên địa bàn thành phố cùng đông đảo cán bộ, giáo viên.

Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục duy trì là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của tỉnh và là một trong những đơn vị tốp đầu của khu vực và cả nước. Tổng số học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp là 2.406 em; trong đó có 2.086 em đạt giải học sinh cấp thành phố; 289 em đạt giải cấp tỉnh; 31 giải cấp khu vực và quốc gia. Điểm bình quân 3 môn của học sinh tại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2020 tăng 0,64 điểm…

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Kết quả trên có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo. Hiện toàn ngành GD&ĐT thành phố có tổng số trên 2.200 cán bộ, nhà giáo trong biên chế. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, thường xuyên được bồi dưỡng về chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá… Đặc biệt, trong thời gian các trường học đóng cửa phòng chống dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, góp phần hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch với kết quả tốt.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT

Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, cán bộ, nhà giáo cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành GD&ĐT. Buổi gặp mặt cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền thành phố lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp GD&ĐT của thành phố ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì trao danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho các tập thể

Trong dịp này, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 5 tập thể, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 26 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong dạy và học được UBND thành phố biểu dương, khen thưởng.

Huyền Trang