Thanh Thủy họp khẩn ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ dương tính với COVID-19 là học sinh

PhuthoPortal - Chiều ngày 25/11/2021, tại Trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy đã tổ chức họp khẩn ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ dương tính với COVID-19 là học sinh Trường Tiểu học La Phù và THPT Thanh Thủy.

Quang cảnh cuộc họp

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Thanh Thủy, sau khi khai báo y tế và test nhanh, đã phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ dương tính với COVID-19 là học sinh Trường Tiểu học La Phù và Trường THPT Thanh Thủy. Đây là 2 trường hợp có tiếp xúc với F0 là công dân thôn Phú Đặng, xã Thạch khoán, huyện Thanh Sơn. Hiện 2 trường hợp này đã được cách ly theo quy định.

Do 2 trường hợp trên có tần suất tiếp xúc với thầy cô giáo và các bạn học sinh khác rất lớn, vì vậy, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao. Hiện thị trấn Thanh Thủy đã gửi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Thanh Thủy nhấn mạnh tinh thần: Công tác truy vết có mở đầu nhưng không kết thúc; đề nghị các nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 26/11 đến khi có thông báo mới. Đồng thời thông báo đến các học sinh trong và ngoài huyện ai ở đâu ở yên đó. Gửi danh sách đến các xã thị trấn, lực lượng công an và Trung tâm y tế huyện để truy vết. Thông báo tới các học sinh và giáo viên có liên quan phải khai báo y tế trung thực, tự giác, đầy đủ với chính quyền địa phương. Các F1 tiến hành test nhanh và test bằng phương pháp RT-PCR.

Ngay trong chiều 25/11, Trung tâm y tế huyện tiến hành test nhanh các trường hợp tại trường, chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn xây dựng các phương án để phòng, chống dịch bệnh. Tiến hành ngay phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Trường THPT Thanh Thủy và Trường Tiểu học La Phù. Các em học sinh khẩn trương báo với trạm y tế của địa phương, hoặc tổ COVID-19 cộng đồng để được tư vấn, hỗ trợ, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú, chủ động theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Trọng Hòa - Minh Tuân