Thầy giáo Lê Sơn Tùng tận tâm với nghề

PhuthoPortal - Đến với nghề giáo như cái duyên định sẵn, anh Lê Sơn Tùng sinh năm 1986 - giáo viên môn Toán, Trường THCS Lâm Thao (huyện Lâm Thao) không chỉ là người thầy mà còn là “người bạn lớn” của nhiều thế hệ học sinh bởi sự tận tâm và tình yêu nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, anh Tùng về nhận công tác tại Trường THCS Lâm Thao. Theo anh Tùng: “Môn Toán là một môn học khó vì vậy cần truyền cảm hứng, đam mê thì học sinh mới có thể yêu thích và học tốt”. Để làm được điều đó, anh đã không ngừng nghiên cứu sâu các dạng toán điển hình và nâng cao cấp THCS, tích cực khơi dậy niềm đam mê toán học cho các em học sinh qua từng bài học. Ngoài ra, để học sinh hiểu kỹ, nhớ lâu, hình thành và phát triển các năng lực tư duy, quan sát, anh Tùng tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy - học theo định hướng phát triển năng lực học sinh như: Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học trực quan; sử dụng phương pháp dạy học tích cực; chia nhóm và phân công học sinh tìm hiểu kiến thức, thực hành; tổ chức các trò chơi bốc thăm câu hỏi, lật mảnh ghép để học sinh trả lời câu hỏi củng cố kiến thức đã học… Với những học sinh có năng lực tiếp thu còn hạn chế, anh Tùng luôn dành thời gian quan tâm, động viên, giảng giải lại để các em hiểu bài, xóa bỏ tâm lý tự ti, mặc cảm.

Cùng với đó, anh Tùng còn tích cực tìm tòi, áp dụng chương trình giảng dạy song ngữ Toán - tiếng Anh và giải toán bằng tiếng Anh trên mạng Internet, giúp học sinh tiếp cận với xu hướng học tập và tư duy mới. Qua cách giảng bài khoa học, đầy nhiệt huyết của thầy, học sinh của trường có khả năng phát triển năng lực và những phẩm chất toán học như tư duy logic tốt, năng lực suy luận chặt chẽ. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, trước ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, anh Tùng đã ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học bằng việc khai thác và sử dụng các phần mềm trực tuyến như: Zoom, TranS, MS teams, Viettel study, Shub classroom… từ đó giúp chương trình học của học sinh được duy trì hiệu quả, không bị gián đoạn.

Từ những nỗ lực của bản thân, anh Tùng được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ cùng với các giáo viên trong trường bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán từ lớp 6 đến lớp 9 và đã có nhiều học sinh đạt các giải cao, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 17 Huy chương đồng tại kỳ thi toán Hà Nội mở rộng; 4 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 17 Huy chương Đồng tại kỳ thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ; 4 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng tham gia kỳ thi toán Hoa Kỳ mở rộng… Không chỉ truyền đạt cho học sinh những kiến thức Toán học bổ ích, anh Tùng còn tham gia viết sách tham khảo môn Toán dành cho cấp THCS, là giáo viên cốt cán của huyện, của tỉnh.

Anh Lê Sơn Tùng chia sẻ: Là giáo viên, đảng viên, Bí thư đoàn trường, tôi luôn nâng cao ý thức trau dồi, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực, tận tâm với công việc, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục; tạo uy tín với phụ huynh và học sinh thân yêu.

Nhắc đến thầy giáo Lê Sơn Tùng, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng cảm nhận được sự tận tụy, lòng yêu nghề và nhiệt tình trong công tác. Dù đã đạt nhiều thành tích nhưng niềm vui lớn nhất của anh Tùng đó chính là niềm tin yêu mà đồng nghiệp, học trò, phụ huynh dành cho mình.

Liên Linh