Thêm 43 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh

PhuthoPortal - Theo thông tin của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ 18 giờ ngày 23/2 đến 6 giờ ngày 24/2/2021, cả nước ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, trong đó Hải Dương 7 ca, Quảng Ninh 1 ca. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi là 1.760 người.

Tổng số người được cách ly đến 6 giờ ngày 24/2/2021 (Nguồn:suckhoedoisong.vn)

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 24/2, Việt Nam có tổng cộng 1.504 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 811 ca.

Trong đó, Hải Dương 627 ca, Quảng Ninh 61 ca, Gia Lai 27 ca, Hà Nội 35 ca, Bắc Ninh 5 ca, Bắc Giang 2 ca, thành phố Hồ Chí Minh 36 ca, Hoà Bình 2 ca, Hà Giang 1 ca, Điện Biên 3 ca, Bình Dương 6 ca, Hải Phòng 4 ca, Hưng Yên 2 ca.

Không thể tuyệt đối không có mầm bệnh trong cộng đồng

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 23/2.

Phó Thủ tướng lưu ý, kể cả sau khi tỉnh Hải Dương đã hết dịch thì vẫn phải sẵn sàng cũng như các địa phương khác trong cả nước. Bởi vì với 100 triệu dân, đường biên giới rất dài, nền kinh tế mở, chúng ta vẫn phải đón chuyên gia nước ngoài vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thì “không ai có thể nói Việt Nam tuyệt đối không có mầm bệnh trong cộng đồng. Lúc nào chúng ta cũng phải sẵn sàng”.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hải Dương phải tiếp tục mũi xét nghiệm chính là truy vết, theo dấu ca bệnh. Đối với xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế phải có hướng dẫn, Hải Dương phải chỉ đạo rất cụ thể nhà máy, xí nghiệp nào, ở khu vực nào bắt buộc xét nghiệm cho công nhân mới được hoạt động để tránh lãng phí.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của tỉnh Hải Dương. Nhấn mạnh còn 1 tuần nữa hết giãn cách xã hội, đây là khoảng thời gian quan trọng, tỉnh cần tập trung hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để sớm khống chế dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Cũng tại cuộc họp sáng 23/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vắcxin ngừa Covid-19. Về cơ bản việc tiêm vắcxin ngừa Covid-19 sẽ tiến tới Nhà nước đảm bảo người dân được tiêm miễn phí giống như tiêm chủng các vắcxin phòng chống dịch bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng, bên cạnh đó vẫn có một phần nhỏ là vắcxin dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả.

BBT