Thị xã Phú Thọ tổng kết công tác bầu cử

PhuthoPortal - Ngày 3/6/2021, Ủy ban Bầu cử thị xã Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - TUV, Bí thư Thị ủy Phú Thọ tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, phục vụ công tác bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị và triển khai bầu cử được tổ chức đồng bộ, rộng khắp và chu đáo. Công tác hiệp thương, lựa chọn người ra ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra đúng quy định. Các ban ngành, địa phương đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử.  Đúng 7 giờ, ngày chủ nhật 23/5/2021, 100% khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã đã tiến hành khai mạc và kết thúc bỏ phiếu vào 19 giờ cùng ngày, đảm bảo đúng thời gian, trình tự và an toàn phòng dịch Covid-19. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,96%; trong đó, 7/9 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Kết quả, thị xã Phú Thọ đã bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND thị xã và 216 đại biểu HĐND xã, phường, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Các ứng cử viên do Trung ương, tỉnh giới thiệu và lãnh đạo chủ chốt của thị xã Phú Thọ, cũng như các xã, phường đều trúng cử với số phiếu cao.  Hoạt động bầu cử diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Chất lượng đại biểu HĐND các cấp ở nhiệm kỳ này cao hơn nhiệm kỳ trước cả về trình độ văn hóa, chuyên môn và lý luận chính trị.

Đồng chí Hà Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phú Thọ tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, phục vụ công tác bầu cử

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã Phú Thọ đánh giá cao những kết quả, cũng như tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ủy ban Bầu cử thị xã và các xã, phường, đặc biệt là thành viên các Tổ bầu cử. Đồng thời yêu cầu các xã, phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới theo đúng luật định; tổ chức thông báo kết quả bầu cử của địa phương đến cử tri, nhân dân. Chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cần thiết cho kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong dịp này, 4 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, phục vụ công tác bầu cử đã được khen thưởng.

Khánh Vân