Thứ sáu, 12/08/2022 19:30 Thứ sáu, 12/08/2022

Hỏi đáp trực tuyến

Thủ tục bảo lãnh người thân sang nước ngoài

Người hỏi: Phạm Duy Thanh

Tôi có em trai sinh sống và làm việc tại Nhật Bản được 7 năm. Nay muốn bảo lãnh cho vợ sang Nhật Bản sinh sống và làm việc thì cần thủ tục và điều kiện gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

STT Nội dung Tài liệu đính kém
1

Công dân Việt Nam muốn xuất cảnh sang Nhật Bản phải có hộ chiếu phổ thông và thị thực do Nhật Bản cấp. Do đó, đề nghị công dân: - Đến Cơ quan Quản lý xuất, nhập cảnh nơi thuận tiện để làm thủ tục cấp hộ chiếu. Căn cứ Điều 15, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019, hồ sơ cấp hộ chiếu bao gồm: +01 tờ khai mẫu TK01 ban hành kèm theo Thông tư 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an.

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền tại Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam;

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

(Công dân thực hiện khai tờ khai trên mạng Internet theo địa chỉ http://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn)

- Đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Số 27 phổ Liễu Giai, phưởng Ngọc Khảnh, Ba Đình, Hà Nội) để làm các thủ tục liên quan đến việc bảo lãnh sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.