Tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh về học tại địa phương

PhuthoPortal - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh, Giáo dục thường xuyên tỉnh tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh về học tại địa phương.

Em Lê Hà Anh (người đang được cô giáo hướng dẫn làm bài tập) có hộ khẩu tại thành phố Hà Nội được Trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì tiếp nhận vào học khi chưa thể trở về Hà Nội vì dịch bệnh

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị chủ động tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh chuyển về học tập tại trường (nếu có); đồng thời, phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định. Bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, khi bắt đầu năm học 2021 - 2022, hơn 600 học sinh người Phú Thọ đang “mắc kẹt” ở tỉnh ngoài và hơn 1.000 học sinh ngoại tỉnh đang tạm trú tại tỉnh không kịp trở về trường để bắt đầu năm học mới do thực hiện quy định phòng, chống dịch.

Trước tình hình đó, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ các đơn vị giáo dục, các nhà trường đảm bảo việc học tập cho học sinh ngoài tỉnh, đồng thời có văn bản đề nghị các địa phương trên cả nước bố trí học tập cho học sinh Phú Thọ chưa thể trở về địa phương. Qua đó giúp việc học tập của các em không bị gián đoạn, tạo sự yên tâm, phấn khởi cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Huyền Trang