Tình nguyện “Tháng Ba nơi bản Rường”

PhuthoPortal - Ngày 15/3/2023, tại Nhà văn hóa khu Rường Cao, xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình tình nguyện “Tháng Ba nơi bản Rường”.

Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng các đại diện cơ sở Đoàn trực thuộc trao tặng “Tủ sách cộng đồng” và 1 bộ loa kéo, 1 bộ lưới bóng chuyền cho Nhà văn hóa khu Rường Cao

Tới dự có đại diện lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, UBND xã Mỹ Lương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trong Khối và bà con nhân dân trong khu Rường Cao, xã Mỹ Lương.

Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng các đại biểu tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học Mỹ Lương và THCS Mỹ Lương

Chương trình có sự tham gia của 11 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh gồm: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Thanh tra tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Toà án nhân dân tỉnh và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Các đoàn viên thanh niên hướng dẫn hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số phục vụ nhu cầu thiết yếu

Tại chương trình, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm: Trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học Mỹ Lương và THCS Mỹ Lương; trao tặng “Tủ sách cộng đồng” với 300 đầu sách và 1 bộ loa kéo, 1 bộ lưới bóng chuyền cho Nhà văn hóa khu Rường Cao; tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong học tập, giao dịch, thanh toán không dùng tiền mặt và giải quyết thủ tục hành chính.

Buổi giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi giữa thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và thanh niên Đoàn xã Mỹ Lương

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Thông qua hoạt động, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục khẳng định được trách nhiệm của mình đối với xã hội; là dịp để đoàn viên thanh niên đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Trong dịp này, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tham gia giao lưu bóng chuyền hơi cùng thanh niên Đoàn xã Mỹ Lương.

Ngọc Kiên