Thứ ba, 03/10/2023 23:12 Thứ ba, 03/10/2023

Trao học bổng “Vì em hiếu học” và nhà “Mái ấm khuyến học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Lập

PhuthoPortal - Ngày 22/9/2022, Viettel Phú Thọ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện Yên Lập tổ chức trao học bổng năm thứ 9 Chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2022 - 2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Lập.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ trao biểu trưng tặng học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022 - 2023 trị giá 620 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh

Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại chương trình, Viettel Phú Thọ trao 110 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi của huyện; mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 và cam kết triển khai trong 10 năm. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học; đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trong cả nước.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và các đại biểu trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của huyện Yên Lập

Triển khai chương trình tại Phú Thọ, từ năm 2014 đến nay Viettel Phú Thọ đã đồng hành với ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng, đồ dùng học tập cho trên 4.400 học sinh với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Riêng năm học 2022 - 2023, Viettel Phú Thọ trao 310 suất học bổng với tổng trị giá 620 triệu đồng cho các em học sinh khối Tiểu học, THCS thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo tại các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh trao 1 nhà “Mái ấm khuyến học” trị giá 150 triệu đồng cho gia đình em Trần Minh Tuyển - học sinh lớp 6, Trường THCS Thượng Long.

Được biết, trong năm 2022 Hội Khuyến học tỉnh đã trao 8 nhà “Mái ấm khuyến học” cho gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em Trần Minh Tuyển

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp đầu năm học mới 2022 - 2023 và chào mừng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10. Thông qua các hoạt động này góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ khuyến học, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em và gia đình; động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện. 

Thanh Hòa