Trao tặng 17 sổ BHXH cho hộ nghèo và 938 thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 12/7/2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH) phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Phú Thọ tổ chức trao tặng 17 sổ BHXH cho hộ nghèo và 938 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo BHXH tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Vietcombank chi nhánh tỉnh Phú Thọ trao tặng sổ BHXH cho các hộ nghèo

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công đoàn ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Tá Tỉnh - Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Trong những năm qua, BHXH tỉnh đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên quê hương đất Tổ, tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Song song với đó, BHXH tỉnh còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn thể quyên góp ủng  hộ kinh phí hỗ trợ sổ BHXH cho người nghèo, thẻ BHYT cho hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Đức Thọ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh nhận sổ BHXH dành cho các hộ nghèo là hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh

Trong năm 2020, BHXH đã vận động được 4.509 thẻ BHYT, tương đương với số tiền hơn 300 triệu đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, BHXH tỉnh đã vận động quyên góp trên 1,3 tỷ đồng hỗ trợ mua BHYT, BHXH cho người nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế trao tặng thẻ BHYT cho lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Hermann GMEINER Việt Trì

Tại hội nghị, 17 hộ nghèo được nhận sổ BHXH tự nguyện do Vietcombank chi nhánh tỉnh Phú Thọ trao tặng, trong đó có 8 hộ nghèo là hội viên Hội Cựu chiến binh các cấp; mỗi cuốn sổ có giá trị hơn 2,4 triệu đồng với thời gian tham gia trong 2 năm, tổng trị giá trên 40 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 938 thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có “chỗ dựa” an sinh, yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thu Hương