Trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được đảm bảo

PhuthoPortal - Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 10 - 16/2/2021), toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 2 người chết và bị thương 3 người; không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy nội địa. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giao thông giảm 1 vụ, 1 người chết và 2 người bị thương.

Công an huyện Thanh Sơn kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 12/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, các sở, ban, ngành, Ban ATGT các huyện, thị, thành đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trên địa bàn, phòng ngừa, kiềm chế giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Lực lượng chức năng mở các đợt cao điểm tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ; vi phạm nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; chở quá tải, quá số người quy định. Kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường ngang dân sinh, những điểm có nguy cơ gây tai nạn giao thông, các công trình dự án đang thi công để có biện pháp bảo đảm TTATGT; siết chặt kỷ cương, trật tự trong hoạt động vận tải, quản lý các bến, bãi đỗ xe, chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng phương tiện vận tải phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Công tác an ninh trật tự tại các bến xe được đảm bảo, không có biến động lớn về vận tải hành khách, không phải tăng cường phương tiện để giải tỏa hành khách; không xuất hiện tình trạng “xe dù”, xe chở quá số người qui định.

Cũng trong dịp nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đã tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm 91 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 125 triệu đồng; tạm giữ 2 xe ô tô, 39 xe mô tô; tước giấy phép lái xe 7 trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó tuyên truyền, nhắc nhở đối với 1.135 trường hợp vi phạm.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, tình hình tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán năm nay giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm. Bên cạnh đó, người dân cũng đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các qui định về đảm bảo TTATGT, nhất là qui định về nồng độ cồn khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

Vũ Tuân