Thứ bảy, 30/09/2023 23:40 Thứ bảy, 30/09/2023

Trên 2,2 tỷ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông

PhuthoPortal - Ngày 12/9/2023, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp, đồng hành với các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” năm 2023 tại các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông. Tổng trị giá các suất học bổng, phần quà và kinh phí tài trợ được trao tại chương trình là trên 2,2 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh cùng các đại biểu và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của huyện Tân Sơn

Tại huyện Tân Sơn: Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 30 suất “Học bổng JNTC - Vì em hiếu học” và 35 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của huyện; tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Kim Thượng và 1 “Mái ấm khuyến học” cho em Hà Quốc Anh - học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Kim Thượng.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao biểu trưng tặng 57 suất học bổng 1+n trị giá 133,5 triệu đồng cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện Tân Sơn

Hội Khuyến học tỉnh cũng phối hợp với Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu Phú Thọ trao 50 suất quà cho học sinh nghèo; phối hợp với Viettel Phú Thọ tặng 1 chiếc điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ để trao 57 suất học bổng 1+n cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện.

Đại diện Viettel Phú Thọ trao tặng 1 chiếc điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn

Tại huyện Thanh Sơn: Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 30 suất “Học bổng JNTC - Vì em hiếu học” và 35 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của huyện; tặng 1 “Mái ấm khuyến học” cho em Phùng Thị Thơm - học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Tân Minh.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao biểu trưng tặng 60 suất học bổng 1+n trị giá 142,5 triệu đồng cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện Thanh Sơn…

… và biểu trưng tặng 20 bộ máy tính trị giá 150 triệu đồng cho Trường THCS Đông Cửu

Hội Khuyến học tỉnh cũng phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Đức tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS Đông Cửu; phối hợp với Viettel Phú Thọ tặng 1 chiếc điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ để trao 60 suất học bổng 1+n cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện.

Tại huyện Thanh Thủy: Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 30 suất “Học bổng JNTC - Vì em hiếu học” và 60 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của huyện.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH JNTC Vina quà cho học sinh nghèo huyện Thanh Thủy

Hội Khuyến học tỉnh cũng phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Đức tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS Yến Mao. Đồng thời, trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ để trao 6 suất học bổng 1+n cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện.

Tại huyện Tam Nông: Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 70 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của huyện; tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Uyên.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Tam Nông

Hội Khuyến học tỉnh cũng phối hợp với Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trao 50 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” cho học sinh nghèo. Đồng thời, trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ để trao 2 suất học bổng 1+n và trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học tỉnh để trao 5 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của huyện.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trao biểu trưng tặng 50 suất quà “Tiếp sức cho em đến trường” trị giá 25 triệu đồng cho học sinh nghèo của huyện Tam Nông

Chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” là hoạt động thường niên của Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ được tổ chức nhân dịp đầu năm học mới. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10. Thông qua chương trình góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ khuyến học và cộng đồng xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em và gia đình; động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, giúp các nhà trường có thêm cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Thanh Hòa