Trên 8 vạn người đến thăm viếng và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

PhuthoPortal - Ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Năm nay, kỳ nghỉ Tết dài ngày cùng với thời tiết nắng ấm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách đến du xuân, vãn cảnh và dâng hương tại Đền Hùng. Tính từ đêm 30 Tết đến ngày mùng 5 Tết, lượng người đến thăm viếng, dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đạt trên 8 vạn lượt. 
dh-dn.jpg
Đông đảo nhân dân đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Để tạo điều kiện cho nhân dân về đi lễ đầu xuân, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát người bán hàng đúng nơi quy định, đúng giá đã niêm yết, không để xảy ra tình trạng ép giá, ép khách mua hàng. Bố trí các địa điểm bán hàng lưu niệm, ăn uống, giải khát phục vụ chu đáo đồng bào về thăm viếng di tích trong dịp đầu năm mới và tổ chức tốt hoạt động vận chuyển khách tham quan các khu vực trong di tích. Đồng thời bố trí cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các đền, chùa thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hành các nghi lễ tín ngưỡng theo truyền thống của dân tộc và quy định của nhà nước.
Bên cạnh đó, Khu di tích cũng bố trí lực lượng tăng cường và đẩy mạnh công tác tuần tra, trực gác tại các khu vực trong di tích và Rừng Quốc gia Đền Hùng; triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy.
Đến thời điểm hiện tại, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực Di tích lịch sử Đền Hùng được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không xảy ra hiện tượng chen lấn xô đẩy, va chạm giao thông, xả rác bừa bãi và bẻ cành lộc gây hại tới rừng Quốc gia Đền Hùng.
Thanh Hòa