Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code

PhuthoPortal - Ngày 22/2/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Văn bản số 386/CV-BCĐ về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Để triển khai có hiệu quả ứng dụng khai báo y tế QR-code trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đề nghị:

Các sở, ban ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị, thành:

Triển khai tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đơn vị trực thuộc cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử, bao gồm: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “NCOVI”. Đồng thời, mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, vận động người trong gia đình, người thân, người quen cài đặt và sử dụng.

Mỗi cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế tại đơn vị để mỗi cán bộ, người dân, khách đến cơ quan thực hiện khai báo y tế khi đến làm việc.

Đối với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các khu vui chơi - giải trí, du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bến tàu, bến xe, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, doanh nghiệp sản xuất, nơi làm việc… trực thuộc quản lý thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của cơ sở để lưu lại các thông tin phục vụ truy vết khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Đề nghị Viettel chi nhánh Phú Thọ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế hướng dẫn chi tiết triển khai phần mềm khai báo y tế điện tử qua mã QR-code đến các sở, ban ngành, đoàn thể và nhân dân để triển khai có hiệu quả, đồng bộ toàn tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế khai thác hiệu quả sử dụng ứng dụng “Vietnam Health Declaration” và hệ thống tokhaiyte.vn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh: Tăng cường hoạt động tuyên truyền để mọi người dân hiểu, biết cách sử dụng, tự khai báo trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” để có mã QR-code của cá nhân. Qua đó ứng dụng mã QR-code để thực hiện khai báo y tế khi đến các địa điểm nơi cộng cộng. Tiếp tục truyền thông về lợi ích của việc khai báo y tế trong phòng chống dịch Covid-19 để người dân cùng thực hiện.

Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh

Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code tại đơn vị.

Thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm soát dịch tại đơn vị. In và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy và tại nơi khai báo y tế và yêu cầu 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế và khách thăm thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR-code khi đến đơn vị.

Bố trí cán bộ thường trực tại điểm khai báo y tế có đầy đủ điện thoại thông minh, máy tính, máy in (in mã QR-code) để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mã QR-code cho người dân không sử dụng điện thoại thông minh để người dân thuận lợi khai báo y tế của bản thân khi đến các cơ sở y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để triển khai đồng bộ và khai thác hiệu quả sử dụng ứng dụng “Vietnam Health Declaration” và hệ thống tokhaiyte.vn trên địa bàn tỉnh.

Quy trình khai báo y tế tại các địa điểm công cộng

Bước 1: Thực hiện Khai báo y tế (trên địa chỉ https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng “Bluzone” “Ncovi”).

Bước 2: Lấy mã QR-code (tại ứng dụng, chụp ảnh hoặc in trên giấy).

Bước 3: CHECK IN (Khi đến điểm khai báo sử dụng ứng dụng quét mã QR-code của điểm khai báo hoặc đưa mã QR-code của bản thân đến cán bộ tại điểm khai báo để check in)

Bước 4: CHECK OUT (Khi trở về sử dụng Quét mã QR-code của điểm khai báo hoặc đưa mã QR-code của bản thân đến cán bộ tại điểm khai báo để check out).

Chi tiết xem tài liệu đính kèm

BBT