Trốn chốt kiểm soát dịch bệnh, 2 đối tượng bị xử phạt 14 triệu đồng

PhuthoPortal - Vào 10h25 phút ngày 20/9/2021, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 sau trạm thu phí IC11 thuộc xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát hiện xe ô tô loại 5 chỗ ngồi, BKS 19A.332.30 do L.Q.B, sinh năm 1985, ở khu 7, xã Tứ Hiệp, huyện Hạ Hòa điều khiển có hành vi chở người trốn không qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cơ quan công an làm việc với K.X.V

Tổ tuần tra kiểm soát của đội Cảnh sát giao thông số 2 đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe ngoài lái xe còn có 1 người khác đi cùng là K.X.V, sinh năm 1980, ở thôn Đại Nội, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Người này không xuất trình được giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính còn hiệu lực.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu lái xe T.Q.B và K.X.V khai nhận, do có quen biết từ trước nên sáng 20/9/2021, B điều khiển xe ô tô BKS 19A. 332.30 đi từ tỉnh Hưng Yên về huyện Hạ Hòa. Khi đến nút IC4, thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, L.Q.B đã đón thêm K.X.V để đưa lên huyện Hạ Hòa.

Trên đường đi, biết V không có giấy xét nghiệm âm tính RT-PCR để vào tỉnh Phú Thọ, B đã bàn bạc với V và được V đồng ý khi đến gần nút giao IC11, V sẽ xuống xe để đi bộ xuống lối tắt gầm cầu cao tốc thuộc khu 7, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, còn B có giấy xét nghiệm âm tính RT-PCR sẽ làm thủ tục khai báo y tế tại chốt kiểm soát rồi tới địa điểm hẹn trước để đón V.

Khi xe đi đến km 5+500 đường huyện 66 thuộc khu 10, xã Xuân Áng thì tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra và phát hiện vi phạm trên.

Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với L.Q.B và K.X.V về hành vi vi phạm “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Nguyễn Chung