“Trung thu kết nối yêu thương” tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì

PhuthoPortal - Ngày 20/9/2021, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì tổ chức chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn tặng quà cho trẻ em của Trung tâm

Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì.

Thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban Giám đốc Trung tâm, các thầy cô giáo tiếp tục đoàn kết, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh, khang trang, là chỗ dựa cho trẻ mồ côi, tàn tật, giúp các em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đại diện các nhà hảo tâm trao tặng học bổng cho trẻ em tại Trung tâm

Trong dịp này, UBND phường Gia Cẩm, đại diện doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hội cha mẹ học sinh tặng quà, học bổng cho các em học sinh của Trung tâm. 

Đón nhận quà Trung thu và học bổng hôm nay, em Trần Minh Hiếu - lớp 5 khiếm thị cho biết: Năm nay, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhưng em vẫn được đón Tết Trung thu, được chơi nhiều trò chơi và nhận nhiều phần quà có ý nghĩa, nên cảm thấy rất vui.

Các em háo hức vui trung thu

Còn với em Nguyễn Thanh Huyền - lớp khiếm thính 4A1 chia sẻ: Năm nào em cũng được tặng quà Trung thu. Em rất cám ơn sự quan tâm đặc biệt của các cô, các bác lãnh đạo và các anh chị đoàn thanh niên đối với chúng em. Em hứa sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại chương trình

Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì hiện có 112 học sinh thuộc 11 lớp gồm: Khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật trí tuệ. Thông qua chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho trẻ em khuyết tật; đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần xoa dịu những thiệt thòi, giúp các em vơi bớt mặc cảm, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hương