Truyền thông về văn hóa ứng xử và phòng chống bạo lực gia đình trong gia đình

PhuthoPortal - Ngày 28/6/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị truyền thông về văn hóa ứng xử và phòng chống bạo lực gia đình trong gia đình công chức, viên chức, coogn nhân, lao động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao quà cho các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị liên quan cùng 300 công chức, viên chức, công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác gia đình và ý nghĩa của việc bảo vệ, giữ gìn, vun đắp cho tổ ấm của mỗi gia đình. Đồng thời, cung cấp thông tin về thực trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam; kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình và văn hóa ứng xử trong gia đình. 

Hội nghị thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo công chức, viên chức, công nhân, lao động trong tỉnh

Các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương cơ sở; những kinh nghiệm, nghệ thuật để xây dựng gia đình ngày càng tiến bộ, hạnh phúc.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022). Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình cho các cán bộ, công nhân, viên chức, lao động; tạo môi trường sống lành mạnh giúp các thành viên trong mỗi gia đình được phát triển bình đẳng, hạnh phúc.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất quà cho các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Thanh Hòa