Từ 00 giờ ngày 14/8/2021: Tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông thuộc địa phận thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh

PhuthoPortal - Để triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa, Sở Giao thông vận tải tỉnh thông báo:

1. Tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông: Dữu Lâu; Hùng Lô thuộc địa phận thành phố Việt Trì và các bến: Bình Bộ; An Đạo; Tiên Du; Trị Quận 1; Trị Quận 2 thuộc địa phận huyện Phù Ninh, kể từ 00 giờ ngày 14/8/2021 đến khi có thông báo mới.

2. Đối với 2 bến phà Then và bến phà Đức Bác do Công ty cổ phần quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc khai thác được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như sau:

- Chỉ được vận chuyển 50% số lượng người theo thiết kế của phà để đảm bảo quy định giãn cách tối thiểu.

- Hành khách đi phà phải có giấy xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 âm tính trong 72 giờ.

- Bến phà phải mở sổ ghi chép và lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách qua phà để kịp thời triển khai truy vết khi cần thiết. Bố trí dung dịch nước sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi, dễ quan sát trên bến để hành khách tiện sử dụng. Báo cáo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

- Người lái phương tiện, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang thường xuyên, hành khách phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch nước sát khuẩn trước khi xuống phà.

- Từ chối chuyên chở những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

2. Đề nghị UBND thành phố Việt Trì, UBND huyện Phù Ninh chỉ đạo lực lượng công an, UBND các xã, phường, thường xuyên kiểm tra giám sát, phát hiện, xử lý các chủ bến khách ngang sông không chấp hành thông báo tạm dừng hoạt động và các bến phà không tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

3. Giao Thanh tra Sở: Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của Sở và các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra đối với các bến khách ngang sông, bến phà, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền hoặc báo cáo Lãnh đạo Sở để xử lý những trường hợp vượt quá thẩm quyền.

BBT