U23 Việt Nam đứng đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31

PhuthoPortal - Với thế trận áp đảo, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước U23 Timor Leste tại lượt trận cuối cùng bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tối ngày 15/5/2022 trên Sân vận động Việt Trì.

Pha ghi bàn của tiền đạo Văn Tùng (số 11) của U23 Việt Nam

Bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái khi đội nhà đã giành vé vào chơi trận bán kết trong khi đội tuyển U23 Timor Leste đã chính thức bị loại khỏi SEA Games 31, nên U23 Việt Nam lựa chọn đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị.

Trước một đối thủ kém hơn về trình độ, các cầu thủ U23 Việt Nam dồn ép đối thủ vào thế phòng ngự. Liên tục triển khai các pha bóng tấn công nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thể ghi bàn vào lưới thủ môn Junildo của U23 Timor Leste.

Hiệp 1 kết thúc với pha đánh đầu đưa bóng đập cột dọc của tiền đạo Văn Tùng và không có bàn thắng nào được ghi.

Các cầu thủ U23 Việt Nam (áo trắng) liên tục tổ chức các đợt tấn công, dồn ép đối phương

Bước vào hiệp 2 với sự thay đổi về đội hình, các cầu thủ U23 vẫn tiếp tục dồn ép đối phương nhưng xà ngang, cột dọc đã cứu thua cho các cầu thủ U23 Timor Leste.

Những pha tấn công như vũ bão của U23 Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng với pha ghi bàn của tiền đạo Văn Tùng ở phút 52 của trận đấu.

Có được bàn thắng khai thông, các cầu thủ U23 đã chơi mạch lạc hơn và có bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 64 của trận đấu với pha ghi bàn của tiền đạo Hồ Thanh Minh.

Cờ đỏ sao vàng phủ kín Sân vận động Việt Trì

Ở những phút còn lại của trận đấu, mặc dù liên tiếp tổ chức các đợt tấn công về phía khung thành thủ môn U23 Timor Leste nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Trận đấu khép lại với thắng lợi 2-0 nghiêng về U23 Việt Nam. Với trận thắng này, các cầu thủ U23 Việt Nam bước vào đá trận bán kết với vị trí đứng đầu bảng A.

Rất đông người hâm mộ đội mưa đến sân để cổ vũ các tuyển thủ thi đấu

Mặc dù tính chất của trận đấu không quá quan trọng với cả 2 đội, song hàng vạn người hâm mộ đã không quản ngại thời tiết, đội mưa đến sân để cổ vũ hết mình cho các cầu thủ.

Sự cổ vũ sôi động, cuồng nhiệt diễn ra trong suốt thời gian trận đấu

Những hình ảnh tại Sân vận động Việt Trì đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp không chỉ với bạn bè trong nước mà cả bạn bè quốc tế.

Sau trận đấu, các tuyển thủ U23 Việt Nam được nghỉ 4 ngày trước khi bước vào trận bán kết ngày 19/5/2022.

Vũ Tuân - Ngọc Kiên