U23 Việt Nam tạm đứng ngôi đầu bảng A, mở rộng cánh cửa vào vòng bán kết

PhuthoPortal - U23 Việt Nam đã có trận đấu kịch tính trước đội bóng U23 Myanmar vào tối ngày 13/5/2022 trong khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Sân vận động Việt Trì đã không còn một chỗ trống.

Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng bàn thắng vào lưới U23 Myanmar

Ý đồ muốn cầm hòa của đội tuyển U23 Myanmar trước U23 Việt Nam được thể hiện rõ rệt khi các cầu thủ U23 Myanmar luôn chơi tập trung số đông cầu thủ trước khung thành thủ môn Pyae Phyo Thu. Với việc chơi phòng ngự chặt chẽ, các cầu thủ U23 Myanmar đã hóa giải các cơ hội tấn công của U23 Việt Nam.

Đội trưởng Hùng Dũng (số 16) là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam

Hiệp 1 của trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Hai đội rời sân với tỷ số 0-0.

 

 

Khán giả với cờ đỏ sao vàng phủ kín Sân vận động Việt Trì

Bước vào hiệp 2 của trận đấu, với việc phải giành chiến thắng để có thể tự quyết tấm vé vào thi đấu trận bán kết, các cầu thủ U23 Việt Nam đã tràn lên tấn công. Các tình huống tấn công liên tiếp được tạo ra.

 

 

Đại kỳ được kéo trên Sân vận động Việt Trì

Trận đấu được khơi thông ở phút 76 với pha ghi bàn mẫu mực của đội trưởng Hùng Dũng. Sau khi có bàn thắng giải tỏa tâm lý, các cầu thủ U23 Việt Nam chơi mạch lạc hơn, chủ động cầm bóng nhằm kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên, trận đấu đã khép lại với tỷ số 1-0 cho U23 Việt Nam.

 

 

Những phút cuối trận đấu, mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng hàng vạn khán giả vẫn ở lại cổ vũ cho các cầu thủ

Với trận thắng này, U23 Việt Nam vươn lên tạm dẫn đầu bảng A.

Sau 3 ngày, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Timor Leste ở trận đấu cuối cùng vòng bảng. Trong khi U23 Indonesia sẽ chạm trán U23 Myanmar ở trận đấu quyết định tấm vé vào chơi trận bán kết.

Vũ Tuân - Ngọc Kiên