Xã Dân Quyền, huyện Tam Nông đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

PhuthoPortal - Ngày 16/3/2023, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn (NTM) mới nâng cao và gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã (16/3/1948 - 16/3/2023).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Quyền

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã. Cách đây 75 năm, ngày 16 tháng 3 năm 1948, chi bộ Dân Quyền được thành lập (tiền thân của đảng bộ xã Dân Quyền hiện nay). Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của phong trào đấu tranh cách mạng của địa phương. 75 năm qua, từ 3 đảng viên khi mới thành lập, đến nay, xã Dân Quyền trở thành một Đảng bộ lớn mạnh với 710 đảng viên đang sinh hoạt tại 25 Chi bộ trực thuộc.

Tự hào về những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ xã Dân Quyền đã phát huy truyền thống cần cù, chịu khó, hiếu học và sáng tạo, với tinh thần đoàn kết gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã đã có sự chuyển dịch, bứt phá mạnh mẽ, nhất là đi đầu trong xây dựng NTM.

Lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Quyền vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022

Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, Đến nay xã Dân Quyền đạt 19/19 tiêu chí (75/75 chỉ tiêu) theo Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, nổi bật là chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, trật tự xã hội được đảm bảo; quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng xã Dân Quyền

Xã đã huy động được các nguồn lực cùng với địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện tốt công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM nâng cao hơn 56 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hơn 7 tỷ đồng, ngân sách huyện hơn 8,8 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 36 tỷ đồng và huy động trong nhân dân gần 4 tỷ đồng. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp, đảm bảo tiêu chí về sáng, xanh, sạch đẹp.

Lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học Thượng Nông

Cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển biến rõ rệt, mức tăng trưởng khá cao, bình quân thu nhập năm 2022 đạt 54 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa đạt trên 97%, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,4%. 8/8 trường học và Trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó Trường Tiểu học Thượng Nông được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2. 15/15 khu dân cư có nhà văn hóa đạt chuẩn; phong trào văn hóa văn nghệ thể thao phát triển rộng khắp. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo... Năm 2022 xã đã có 4 khu dân cư kiểu mẫu. Xã Dân Quyền được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Quyền. Cũng nhân dịp này Đảng bộ và nhân dân xã Dân Quyền nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022; Trường Tiểu học Thượng Nông nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thu Hương