Xử lý 25 trường hợp điều khiển mô tô lạng lách đánh võng trong đêm Trung thu

PhuthoPortal - Tối ngày 1/10 (Tết Trung thu), thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện và xử lý 25 trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển mô tô lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe trên các tuyến đường của thành phố Việt Trì.

Các thanh, thiếu niên và phương tiện vi phạm

Qua quá trình đấu tranh, kiểm tra, cơ quan Công an xác định 25 thanh, thiếu niên này có hộ khẩu thường trú tại thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ); tỉnh Vĩnh Phúc và Thành phố Hà Nội.

Các trường hợp vi phạm có lứa tuổi từ 16 - 18 tuổi. Tại thời điểm kiểm tra, các thanh, thiếu niên này đều vi phạm khi điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe; nhiều xe thay đổi hình dáng kết cấu, không gắn biển số theo qui định.

Lực lượng CSGT công an thành phố Việt Trì lập biên bản xử lý các đối tượng vi phạm

Các trường hợp vi phạm khai nhận đã liên lạc với nhau, tụ tập và chia thành các nhóm điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, lạnh lách, đánh vọng, nẹt pô và bốc đầu xe trên các tuyến đường như Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Tất Thành,... gây mất an toàn giao thông.

Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì đã lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vũ Tuân