Xuất bán 2 nhóm sản phẩm phân bón NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường

PhuthoPortal - Ngày 2/2/2023, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức xuất bán 2 nhóm sản phẩm phân bón NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất các sản phẩm mới

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Hiệp hội Phân bón Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ xuất bán sản phẩm

Phát biểu tại buổi xuất bán sản phẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Việc cho ra mắt sản phẩm mới lần này là tín hiệu vui trong chặng đường đổi mới của Công ty phù hợp với yêu cầu cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tuần hoàn, phát triển nông nghiệp xanh. Đây cũng là việc làm thiết thực minh chứng rõ nét trong việc hiện thực hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế của thương hiệu “ba nhành cọ xanh” trên thị trường sản xuất phân bón, là địa chỉ tin cậy luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân cả nước.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công ty cần tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhất là bộ dòng sản phẩm mới để người dân sử dụng rộng rãi và tổ chức sản xuất hiệu quả; tiếp tục theo dõi lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng và các cơ quan chuyên môn các Bộ, ngành, của tỉnh để từ đó hoàn thiện sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải mong muốn Công ty tiếp tục nghiên cứu, không ngừng đổi mới trong quản lý và công nghệ sản xuất, tiếp tục phát triển các sản phẩm mới ngày càng đa dạng thay thế các loại phân bón nhập ngoại. Từ đó, góp phần hoàn thành vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra xây dựng, Công ty phát triển ngày càng bền vững.

Đồng chí cũng lưu ý các ban, ngành, cơ quan, tổ chức của tỉnh đồng hành cùng Công ty để trình diễn, đánh giá, giới thiệu, cung ứng sản phẩm, góp phần đưa nông nghiệp của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu trong nước và xuất khẩu.

Quang cảnh hội nghị

Với mục tiêu không ngừng đổi mới phát triển, thời gian qua, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng (thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cùng Công ty Biowish Việt Nam (thuộc Tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu công thức và công nghệ sản xuất để đưa vi sinh vật có ích là dòng Bacillus vào phù hợp với môi trường sống của nhóm phân bón NPK-S Lâm Thao và Phân bón Hữu cơ khoáng Lâm Thao.

Sau hơn 2 năm vừa nghiên cứu sản xuất, vừa khảo nghiệm đánh giá đầy đủ trên các loại cây trồng khác nhau, 2 nhóm sản phẩm NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao gồm 6 loại là: NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 5-10-3+8S; NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 12-5-10+14S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 13-13-13+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-16-8+6S và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao 3-5-2+2S+TE đã được Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn kiểm tra, thẩm định, đánh giá và cấp quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam ngày 3/1/2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu chứng kiến những tấn hàng được xuất bán đầu tiên ra thị trường

Các sản phẩm mới này đã đánh dấu bước ngoặt lớn của doanh nghiệp này khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón hữu cơ, vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm phân bón độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững. Với nguồn nguyên liệu ngoại nhập, công nghệ hiện đại đã mang đến cho dòng sản phẩm này những ưu điểm nổi trội như: Cải tạo đất, tăng độ xốp, mùn, độ phì nhiêu của đất, tạo hệ sinh vật có lợi trong đất, kích thích rễ cây phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh. Đồng thời, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ; giúp giảm lượng phân bón sử dụng, tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10 - 20%.

Ngọc Kiên