Xuất bán sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường

PhuthoPortal - Ngày 14/1/2022, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức xuất bán sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra sản phẩm độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Hiệp hội Phân bón Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại lễ xuất bán sản phẩm

Phát biểu tại lễ xuất bán sản phẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Việc cho ra mắt sản phẩm mới lần này là tín hiệu vui trong chặng đường đổi mới của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao để phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh. Đây cũng là việc làm thiết thực minh chứng cho việc hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Công ty cần đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Trong đó, chú trọng xây dựng các mô hình trình diễn sử dụng phân bón trên một số loại cây trồng, đất đai; tổ chức hội nghị đầu bờ, tuyên truyền để người dân thấy rõ hiệu quả của sản phẩm; tiếp tục lắng nghe các ý kiến góp ý để hoàn thiện sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các ban, ngành, cơ quan, tổ chức của tỉnh đồng hành cùng Công ty để trình diễn, đánh giá, giới thiệu, cung ứng sản phẩm, góp phần đưa nông nghiệp của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu trong nước và xuất khẩu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất Supe lân vi sinh Lâm Thao

Xác định phát triển sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giữ vững ổn định và phát triển thị trường, năm 2021 Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp với các đối tác nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá và lựa chọn được đơn vị cung cấp chủng vi sinh vật có hiệu quả cao, công nghệ hiện đại, độc quyền, đó là Biowish của Mỹ. Trên cơ sở các sản phẩm truyền thống, Công ty đã hoàn thiện công nghệ, thiết bị và các thủ tục pháp lý, sản xuất thành công sản phẩm mới Supe lân vi sinh Lâm Thao.

Sản phẩm có thành phần chủ yếu là Supe lân truyền thống và các chủng vi sinh vật Bacillus có ích. Nguồn nguyên liệu ngoại nhập, công nghệ hiện đại đã mang đến cho dòng sản phẩm này những ưu điểm nổi trội như: nâng cao sức đề kháng, hấp thu dinh dưỡng của cây trồng, cải tạo và tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Qua đó góp phần tăng tối đa hiệu suất sử dụng phân bón, giảm lượng phân bón sử dụng từ 10 - 20%; nâng cao năng suất từ 15 - 20%, nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp nông sản an toàn cho xã hội và tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Vũ Tuân